Hotline 0928.995.666

Thiên Bình group | Chuyên cung cấp các loại thùng lọc mỡ, bẫy tách mỡ inox, thùng lọc dầu mỡ, máy tách mỡ tự động

Vệ sinh 2

VỆ SINH THÙNG LỌC MỠ ĐÚNG CÁCH

  • Dầu mỡ là chất không hòa tan trong nước và rất khó phân hủy trong tự nhiên. Khi dầu mỡ đi vào hệ thống thoát nước của hộ gia đình, tòa nhà, bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn, trường học… thì sẽ làm tắc hệ thống đường ống thoát của các căn hộ, làm giảm hiệu quả xử lý nước thải của các công trình xử lý nước thải cho toà nhà, hệ thống xử lý. Bên cạnh đó có nhiều trường hợp khu bếp ăn xí nghiệp, bếp nhà hàng, gia đình xem nhẹ việc xử lý dầu mỡ nên đổ trực tiếp ra môi trường mà không qua xử lý. Dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường ống dẫn, hệ thống thoát nước đô thị và ô nhiễm môi trường trầm trọng.

  • Do vậy việc sử dụng bể tách dầu mỡ, thùng lọc mỡ giúp cho hệ thống xử lý nước thải tại các tòa nhà không bị quá tải, giảm bớt gánh nặng, đảm bảo vệ sinh môi trường. Bằng phương pháp, tách và loại bỏ dầu mỡ, thùng lọc mỡ đóng vai trò như một hệ thống xử lý chất thải hữu cơ, tại đây cặn thức ăn, dầu mỡ sẽ bị chặn lại và được xử lý triệt để. Chính vì thế, việc lắp đặt các hệ thống tách dầu mỡ là cần thiết và mang lại hiệu quả cao cho gia đình và xã hội, góp phần phòng chống ô nhiễm môi trường.

  • Sau khi lắp đặt và sử dụng thùng lọc mỡ/bẫy tách mỡ, để bể hoạt động hết công suất của mình thì bạn nên vệ sinh định kỳ, ít nhất 1 tháng một lần, phụ thuộc vào tần suất sinh hoạt của gia đình hay bếp ăn tập thể mà có thể vệ sinh thiết bị sớm hay muộn hơn.

  • Vệ sinh thùng lọc mỡ tưởng chừng là một công việc đơn giản nhưng nếu bạn không biết vệ sinh đúng cách sẽ dẫn đến trục trặc, hư hỏng thùng. Để vệ sinh thùng lọc mỡ đúng cách và bảo vệ an toàn về sức khỏe cho người vệ sinh, gia đình và mọi người xung quanh thì bạn nên thực hiện vệ sinh thùng lọc mỡ, bể tách đầu theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đồ bảo hộ, đồ dùng cần thiết trước khi vệ sinh như khẩu trang, găng tay, cờ lê - mỏ lết, thùng hoặc chậu đựng, túi nilon loại to để thu gom dầu mỡ, rác thải.

Vệ sinh

Vệ sinh thùng lọc mỡ

Bước 2: Dùng cờ lê, mỏ lết tháo hết hệ thống kết nối với đường ống thải rồi mở nắp bể tách dầu mở, nghiêng bể để nước trong bể chảy hết ra ngoài.

Bước 3: Bạn tiến hành nhấc giỏ lọc rác ra bên ngoài và đổ chất thải rắn vào túi nilon, vét cặn váng dầu mỡ bỏ vào túi.

Bước 4: Dùng nước xịt vào thành bể, dùng cọ đánh sạch vào trong thành trên thành bên ngoài và xung quanh thành, xịt nước vào cả 2 đầu ống xã, và ống thoát của bể cho đến khi bể và ống sạch sáng màu inox. Nếu bạn kỹ hơn thì hòa ít dung dịch tẩy rửa như nước rửa chén hoặc 1 số dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cọ lại thùng lọc mỡ rồi xịt lại với nước cho sạch.

Bước 5: sau khi hoàn thành xong công việc vệ sinh kiểm tra lại các vách ngăn và lắp đặt lại như vị trí ban đầu.

  • Nếu đầu mỡ trong thùng lọc mỡ, bể tách mỡ không được xử lý trong thời gian dài sẽ xẩy ra tình trạng đông cứng lại và che lấp toàn bộ không gian trong thùng lọc mỡ, khi đó nước thải sẽ không đi được qua thùng và dẫn đến tình trạng tắc nghẽn. Bên cạnh đó, chất thải dầu mỡ tích tụ trong thùng lọc, bể tách mỡ lâu ngày nó sẽ trở nên độc hại về sức khỏe mọi người, thậm chí nó còn chảy ngược lại về chậu rửa và phát sinh mùi hôi thối, khó chịu. Vì vậy bạn hãy quan tâm và vệ sinh thùng lọc mỡ nhà mình để phát huy hết tác dụng của thiết bị.
{{ message }}

{{ 'Comments are closed.' | trans }}

{{ formitem.title }}

{{ message | trans }}
{{ error | trans }}
{{{ thankyou }}}

Thiên Bình group

VPGD Hà Nội: Số 298 - đường Bưởi - p.Vĩnh Phúc - q.Ba Đình - HN TP.HCM: Số 108 - Đường 19 - P.12 - Gò Vấp Tel: 04.6262.7696 - 08.6285.6398 Fax: 04.37.800.888 Email: kinhdoanh.thienbinhjsc@gmail.com