Hotline 0928.995.666

Thiên Bình group | Chuyên cung cấp các loại thùng lọc mỡ, bẫy tách mỡ inox, thùng lọc dầu mỡ, máy tách mỡ tự động

Tác hại của dầu rác thải dầu mỡ

SỰ THẬT VỀ RÁC THẢI DẦU MỠ SINH HOẠT ĐỐI VỚI CÁ NHÂN CỘNG ĐỒNG

Chắc hẳn bạn sẽ đồng ý với tôi rằng: Dầu mỡ là nguồn cung cấp năng nượng vô cùng quan trọng, nó tham gia vào sự phát triển của cấu trúc cơ thể, là một nguồn chất béo cần thiết cho sự sống.

Mo dong vat va dau an 1352

Dầu mớ là nguồn chất béo cần thiết cho sự sống

Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ rằng: dầu mỡ lại là mối nguy hại, có thể de dọa đến cuộc sống của chính chúng ta, sự sống của trái đất?

Sẽ ra sao nếu tôi nói với bạn rằng: một công việc đơn giản thường ngày của bạn đã từng bước đưa sự sống của chúng ta đi đến diệt vong?

Ôi thật khủng khiếp!!!

Nhưng………. đó là sự thật!

Một công việc đơn giản có mặt mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống đó chính là nấu nướng và sinh hoạt.

Có thể bạn đã biết?

→ Dầu mỡ là loại chất béo hữu cơ, nhẹ hơn và không tan trong nước, có độ kết dính cao, là một trong 3 nhóm cung cấp năng lượng chính để nuôi sống cơ thể.

→ Hàng ngày, hàng giờ, luôn có 1 lượng dầu mỡ lớn được sản xuất, sử dụng và thải ra môi trường, ngay cả trong chính căn bếp nhà bạn.

→ Bởi vì nó là chất béo, không tan trong nước, lại có độ kết dính cao, cho nên sau quá trình nấu nướng, ăn uống và sinh hoạt, dầu mỡ sẽ bám vào bát đũa, xoong nồi. Minh chứng rất rõ ràng là khi chúng ta rửa bát, rửa thực phẩm, các chất dầu mỡ sẽ chảy từ bồn rửa và chui xuống cống, lâu dần chúng đông lại thành vật cản, gây ra sự tắc nghẽn chậu rửa.

Tác hại

Tác hại của rác thải đầu mỡ

Đặc biệt là về mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp trong năm, chậu rửa nhà bạn thường bị tắc nghẽn khi đang sử dụng, khiến bạn phiền toái, khó chịu, gián đoạn công việc nội trợ, sinh hoạt….

Đúng như vậy…………! dầu mỡ chính là nguyên nhân dẫn đến sự việc trên.

Hơn thế nữa, khi xả ra ống thoát nước, dầu mỡ sẽ bám dính, treo trên thành ống, gây cản trở dòng chảy và làm tổn thất áp lực trong mạng lưới đường cống thoát nước và các công trình xử lý nước thải của khu phố nhà bạn.

Chưa dừng lại ở đó, theo thời gian lượng rác dầu mỡ sẽ tích tụ lại và đóng khối gây tắc nghẽn cục bộ hệ thống ống thu gom nước thải và hệ thống thoát nước chung của cả công đồng.

Kinh khủng hơn, theo các kết quả nghiên cứu khoa học đều cho thấy rác thải dầu mỡ dẫn đến sự ô nhiễm nặng nề, gây hậu quả nghiêm trọng đối với hệ sinh thái sông, biển. Cản trở quá trình khuyếch toán oxy vào nước thải và mặt nước, làm giảm quá trình phân huỷ các chất hữu cơ trong nước thải và khiến nguồn nước mặt bị ô nhiễm.

→ Nước thải nhiễm dầu mỡ có khả năng ngấm vào đất hoặc bị cuốn theo nước mưa vào các tầng nước ngầm làm cho nước có mùi hôi, ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt, ăn uống và sức khoẻ của chính chúng ta.

Do vậy, dầu mỡ và chất béo nếu không được xử lý sẽ ảnh hưởng rất lớn với môi trường sống nhân loại đặc biệt là môi trường nước.

→ Nó sẽ tích tụ dày đặc và gây ra các sự cố như bồn sinh hoạt gia đình chậm thoát nước, có mùi hôi nồng nặc, tắc nghẽn đường cống thoát nước khu phố, và hệ thống thoát nước cả cộng đồng, gây ứ đọng, nước thải dâng ngược lên bề mặt đường, môi trường.....

→ Nếu không tìm cách khắc phục và có biện pháp xử lý kịp thời, dần dần chúng sẽ hủy hoại môi trường sống của chúng ta và góp phầm là giảm đi tuổi thọ trái đất và sự sống nhân loại.

→ Hãy chung tay vì 1 cộng đồng trong sạch, chỉ cần 1 việc làm nhỏ ý nghĩa đã góp sức vào bảo vệ và giữ gìn môi trường, mặc khác còn giúp giải quyết các vấn đề mà bạn gặp phải ngay trong căn bếp của chính mình.

Môi trường Hãy chung tay vì chính chúng ta

→ Có rất nhiều biện pháp xử lý rác thải dầu mỡ như dùng chế phẩm vi sinh, thông tắc ống dẫn nước, sử dụng nước sôi nóng hay hóa chất chuyên xử lý dầu mỡ…

→ Nhưng những biện pháp trên có những lợi ích và tác hại khác nhau, nhìn chung nó không thể xử lý triệt để và tạo nên 1 biện pháp lâu dài cho bạn được.

→→ Chính vì thế thùng lọc mỡ ra đời đã trở thành vị cứu tinh cho các bà nội trợ, trở thành thiết bị thiết yếu cho các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, cơ sở chế biến thực phẩm…. Đã góp phần, đồng hành cùng với các bà nội trợ chung tay bảo vệ chính cuộc sống và tương lai của ta!

Tlm

Giải pháp tuyệt vời - chung tay vì cộng đồng

{{ message }}

{{ 'Comments are closed.' | trans }}

{{ formitem.title }}

{{ message | trans }}
{{ error | trans }}
{{{ thankyou }}}

Thiên Bình group

VPGD Hà Nội: Số 298 - đường Bưởi - p.Vĩnh Phúc - q.Ba Đình - HN TP.HCM: Số 108 - Đường 19 - P.12 - Gò Vấp Tel: 04.6262.7696 - 08.6285.6398 Fax: 04.37.800.888 Email: kinhdoanh.thienbinhjsc@gmail.com